เปิดคลินิกเทพทองฯ

2023-09-28 09:51:3911

เปิดคลินิกเทพทองฯ-วัดไผ่ล้อม– หลังจากเปิดให้บริการคลินิกหมอครอบครัว โรงพยาบาลนครปฐม สาขาวัดไผ่ล้อม เมื่อกลางปี พ.ศ.2563 เพื่อช่วยเหลือทีมแพทย์ให้บริการประชาชนสู้ภัยโควิด-19

ล่าสุด กองทุนหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กิตติจิตโต (หลวงพี่ น้ำฝน)เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐมสานต่อปณิธานบำบัดทุกข์บำรุงสุขส่งมอบความช่วยเหลือสู่ประชาชน โดยร่วมกับกลุ่มนักศึกษาแพทย์แผนไทย ใช้สถานที่วัดไผ่ล้อม เปิดเป็นหน่วยการบริการทางการแพทย์ “เทพทองโอสถ”คลินิกการแพทย์แผนไทยประยุกต์ บริการตรวจ และรักษาโรคด้วยวิธีธรรมชาติ โดยแพทย์แผนไทยประยุกต์ และยาสมุนไพรตำรับหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

“เทพทองโอสถ”ก่อตั้งขึ้นจากนักศึกษาแพทย์แผนไทย ที่มีจุดมุ่งหมายต้องการให้ประชาชนที่เจ็บป่วยเรื้อรัง หรือผู้คนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพ มีโอกาสได้เลือกแพทย์ทางเลือก นั่นคือแพทย์แผนไทย ได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลรักษา โดยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สถานที่ศูนย์รวมกิจกรรมต่างๆ แต่ละท้องถิ่นของคนไทยก็คือวัด

ซึ่งวัดไผ่ล้อมมีความพร้อมในทุกด้าน และสอดคล้องกับปณิธานของพระครูปลัด สิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ที่จะอนุรักษ์แพทย์แผนไทย เพื่อให้ทั้งพระภิกษุ-สามเณร และประชาชนมีสุขภาพที่ดี

จึงได้เปิดคลินิกเทพทองโอสถ ที่วัดไผ่ล้อม เพื่อเป็นต้นแบบในอนาคต ที่ต้องการให้ทุกวัดในประเทศไทยมีคลินิกแพทย์แผนไทยประจำอยู่ที่วัด และสืบสานภูมิปัญญาแพทย์แผนไทยให้คงอยู่ตลอดไป

สำหรับ “เทพทองโอสถ”คลินิกการแพทย์แผนไทยประยุกต์ บริการตรวจ และรักษาโรคความดันโลหิต, เส้นเลือดสมอง (ตัน ตีบ), ไมเกรน, ไขมันในเลือดสูง, โลหิตจาง, ปวดเมื่อย, ไทรอยด์, โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน, ไข้หวัด ไซนัส ภูมิแพ้, โรคมะเร็ง, โรคผิวหนังโรคเกาต์ รูมาตอยด์, ริดสีดวง, โรคปอด, หอบหืด ฯลฯ

บริการรักษา-จ่ายยา โดยมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม

ที่อยู่ของบทความนี้:https://www.guanglong568.com/news/dmoLL341dmoLL.html
ประกาศเกี่ยวกับลิขสิทธิ์

บทความนี้นำเสนอมุมมองของผู้เขียนเท่านั้นและไม่ได้แสดงถึงจุดยืนของไซต์นี้
บทความนี้เผยแพร่โดยได้รับอนุญาตจากผู้เขียน และห้ามทำซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาต

อันดับสูงสุด

สระบุรี

สุดทางประยุทธ์

"ทรัมป์"มาการค้าอ่วม

ใครทุบราคาข้าวร่วง

คดีหมอกระต่าย สะท้อนองค์กรตร.

"อาลีบาบา"...ดาบ 2 คม

"จำนำข้าว"ต้องเล่นแฟร์ๆ

โลกขานรับ "ศก.พอเพียง"

ลิงค์